Vào đầu thế kỷ 20, phụ nữ trên thế giới đã làm đẹp bằng các loại máy móc kỳ lạ như thế này đấy!

Vào đầu thế kỷ 20, phụ nữ trên thế giới đã làm đẹp bằng các loại máy móc kỳ lạ như thế này đấy!

Bất kể là ở thời đại nào, con người cũng luôn quan tâm đến sắc đẹp, chỉ có điều phương pháp làm đẹp là không giống nhau mà thôi.

Không phải chờ đến khi có quá nhiều loại máy móc hiện đại ra đời, con người mới có nhiều cơ hội chăm sóc sắc đẹp và quan tâm đến cái đẹp như hiện nay. Ngay từ thời xa xưa, người dân trên toàn thế giới, đặc biệt là phụ nữ, đã nghĩ ra đủ mọi phương pháp để nâng cấp sắc đẹp của mình.

Những loại máy móc kỳ dị giúp phụ nữ làm đẹp vào đầu thế kỷ 20 dưới đây có lẽ sẽ khiến cho nhiều người phải trầm trồ vì độ hoành tráng cũng như kỳ dị của chúng.

Không chỉ có vẻ bề ngoài cồng kềnh, sức gió của chiếc máy sấy tóc vào những năm 1920 có vẻ cũng hết sức kinh khủng, để tốc độ mạnh có khi còn khiến cho mặt người biến dạng nữa kìa!

Tuy là kém hiện đại hơn, nhưng máy làm tóc xoăn ở Đức vào năm 1929 dường như cũng không khác bây giờ quá nhiều.

Chiếc "mũ đội đầu" với thiết kế lằng nhằng này là một phát minh của Max Factor vào năm 1930, nhiệm vụ của nó là giúp cho chị em phụ nữ trang điểm một cách chuẩn xác.

Cho đến nay thì việc mặc áo chống nắng chưa bao giờ được coi là đẹp, thế nhưng mặc áo giống như diễn viên đóng phim kinh dị như thế này thì có hơi quá…

Với chiếc máy cồng kềnh này, khi đến cửa hiệu Slendering Salon vào những năm 1940, bạn sẽ vừa được ngồi nghỉ lại vừa có thể giảm cân đấy.

Những năm 1930, các bác sĩ đã vận dụng công nghệ đóng băng CO2 để sáng chế ra chiếc máy này nhằm giúp phụ nữ loại bỏ tàn nhang và bảo dưỡng mắt. Khi làm đẹp, mũi sẽ được bịt lại và bạn sẽ hít thở thông qua một chiếc ống đặt ở miệng.

Nghe nói những ống hút dạng cốc có thể loại bỏ các đốm da xấu.

Phụ nữ đầu thế kỷ 20 rất ưa chuộng loại mặt nạ nhìn có vẻ đáng sợ này.

Trong những năm 1940, người ta thường sử dụng loại mặt nạ kỳ lạ như thế này để làm nóng khuôn mặt, giúp cải thiện lưu thông máu và trẻ hóa làn da.

Loại "mặt nạ làm đẹp da" bằng nhựa vô cùng thịnh hành vào những năm 1920 sẽ giúp bạn sở hữu một làn da mịn màng không nếp nhăn.

Trước khi Chiến tranh Thế giới II diễn ra, phụ nữ phải mất tới vài tiếng đồng hồ để có được một mái tóc xoăn lọn bồng bềnh bằng máy cuộn nóng.

Công nghệ làm đẹp khá phổ biến ở Hollywood trong năm 1940 có tên "Dư vị thiên đường" do Max Factor phát minh.

Đắp mặt nạ hoa quả kiểu này xem ra hơi lãng phí.

"Chiếc mũ quyến rũ" sẽ giúp bạn sở hữu một làn da hồng hào và sáng bóng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm nhẹ bớt khuôn mặt và áp lực lên phần đầu của người dùng. Tuy nhiên, nghe nói là khi sử dụng... không được an toàn cho lắm.

Chiếc máy tạo lúm đồng tiền được phát minh vào năm 1936 sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười duyên dáng chỉ sau 1 đêm.

Theo kenh14.vn